Header Ads

อันตรายของคนชอบหวาน

>>เบาหวานโรคยอดฮิตสำหรับคนไทย อาหารที่รับประทานเข้าไปส่วนใหญ่จะมีรสชาติค่อนข้างหวาน นานวันเข้าปรากฎว่าค่าน้ำตาลขึ้นสูง แต่จะไม่มีอาการบ่งบอกเลยว่ากำลังเป็นโรคนี้อยู่ จนกระทั้งอาการของโรคเบาหวานปรากฏ หลายคนเป็นแต่ยังไม่รู้ตัว เช่น กระหายน้ำบ่อย หิวง่าย รับประทานอาหารมากกว่าปกติ ผอมลงอย่างรวดเร็ว คันตามผิวหนัง บางคนถึงขนาดมือเท้าชา ปัสสาวะเป็นฟอง ตอนที่คุณรู้มันอาจจะไม่ใช่เบาหวานแล้วนะ แต่มันเริ่มจะมีโรคแทรกซ้อนของเบาหวานที่เข้ามารุมเร้าเรา หลายคนไม่ได้ตายด้วยโรคเบาหวาน แต่จะตายด้วยโรคที่แทรกซ้อนจากเบาหวาน นี้แหละ มันน่ากลัวยิ่งกว่าโรคเบาหวานซะอีก


คนไทย อยู่คู่กับเบาหวาน กันอย่างยาวนาน และนานมาก และไม่สนใจด้วยว่าตัวเองเป็นเบาหวาน ยิ่มและหัวเราะกับหมอว่าฉันเป็นเบาหวาน และก็กินยาลดน้ำตาล แต่ไม่ยอมลดอาหารที่รับประทาน
โรคภัยต่างๆมาจากความหวาน เชื้อโรคต่างๆก็ชอบรสหวาน ความหวานเป็นพลังงานให้กับเชื้อโรค อาหารต่างๆเช่นของมัน ไขมันให้พลังงานมากกว่า 2 เท่าของคาร์โบไฮเดต ความหวานแสนจะอร่อย คนไทยก็ไม่คิดจะเลิก


สาเหตุที่ทำให้เกิดเบาหวาน มีโรคอ้วน ไทรอย์ดเป็นพิษ  ยาเสตียรอยด์ ก็ทำให้เกิดโรคเบาหวานได้เช่นกัน

อาการของโรคเบาหวานหลายคนอาจจะมองข้าม ไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นโรค เช่น คอแห้ง ดื่มน้ำบ่อยขึ้น ดื่มเท่าไรก็ไม่พอ มือเท้าชา เหนื่อยง่ายไม่มีเรียวแรง ตาเริ่มมองไม่ชัด มีอาการปวดหัว แผลที่โดนบาดเริ่มหายชา หลายวันยังบวมแดง ปัสสาวะเยอะกว่าปกติ หรือปัสสาวะกลางคืนวันละหลายๆครั้ง
ถ้าหากคุณมีอาการผิดปกติ เช่นหิวน้ำบ่อยๆ ปัสสาวะบ่อยกว่าปกตอ ไปรพ ใกล้บ้านของตรวจ น้ำตาลสะสม กับน้ำตาลนเลือดได้เลยจ้า น้ำต้ำสะสม ก็ไม่ควรเกิน 5.7 น้ำตาลในเลือดไม่เกิน 90 mg/dl ถือว่าปกติ


ถ้าหากคุณเริ่มเป็นเบาหวาน หมอตี้แนะนำให้ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ วันละ 30min  อย่าทานอะไรตามใจปาก


มะระลดน้ำตาล ลดความร้อนให้ร่างกายด้วยชาใบหม่อน ลดน้ำตาล และยังลดความดันได้อีกด้วยเก๋ากี้ บำรุงไต ลดน้ำตาล และยังช่วยบำรุงสายตา


เห็ดหูหนูขาว ช่วยลดน้ำตาล แถมยังบำรุงปอดให้แข็งแรง


ฮ่วยซัว ลดน้ำตาล บำรุงกระเพาะม้าม ให้แข็งแรง ช่วยลดปัสสาวะกลางคืนด้วย

สำหรับคนอยากแชร์ในมือถือทำยังไงได้บ้าง?
 กดเข้าไปในรูปภาพแล้วแชร์ให้คนอื่นได้เลยสามารถเข้ามาปรึกษาปัญหาสุขภาพ 

และรักษาด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีน ฝังเข็ม 
และให้ยาสมุนไพรจีนบำรุงสุขภาพ รักษาโรค 
หากท่านใด เข้ามาที่คลินิกแนะนำให้นัดเวลาก่อนล่วงหน้านะครับ 

อย่าลืมติดตามความรู้ดีๆจากแพทย์จีนได้ที่เพจ   
ดร เยาวเกียรติ แพทย์จีน ฝังเข็ม


หรือแสกนQR code

แสกนLineไว้เลยครับ ข่าวสารดีๆจะส่งถึงมือคุณ  
เพียงคลิ๊ก  https://goo.gl/X8j3e7
หรือค้นหา @dr_tee (มี@ด้วยนะครับ)

No comments

Powered by Blogger.