Header Ads

ก็แค่นี้โมโห ถึงขนาดเป็นมะเร็งเลยหรอ
ชี่ติดขัด (มีแฟนเป็นวัยทองทำไงดี)

>>ชี่ คือพลังลมปราณนั้นเองแต่มันมีความลึกซึ้งมากกว่านั้น ให้หลักของแพทย์แผนจีน ชี่เป็นส่วนหนึ่งในการดำรงชีวิตของมนุษย์ ถ้าไม่มีชี่ก็ไม่สามารถอยู่ได้ อวัยวะส่วนใหญ่มีชี่ไปหล่อเลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นปอด ม้าม กระเพาะอาหาร รวมทั้งตับ และไตด้วย เมื่ออารมณ์แปรปรวน ร่างกายขาดสมดุลทำให้ชี่ติดอยู่จุดใดจุดหนึ่ง เสมือนรถติดที่อนุสาวรีย์ชัยถ้าติดก็ไม่สามารถไปได้ สร้างความเดือดร้อนให้กับเราและไม่สามารถพาเราไปสู่จุดมุ่งหมายปลายทางได้เมื่อรู้แบบนี้แล้ว เราควรทำยังไง ควรปฏิบัติตัวอย่างไร หมอตี้มีข้อแนะนำ ลองทำตามดูนะครับ

>>เมื่อชี่ไม่สามารถเดินทางไปหล่อเลี้ยงร่างกายได้ กลายมาเป็นชี่ติดขัด ชี่ติดขัดส่วนใหญ่จะมาจากพลังตับติดขัดแทบทั้งสิ้น บุคคลที่มีลักษณะนี้ จะมีอารมณ์แปรปรวนง่าย หน้าตาไม่ๆค่อยรับแขก ไม่ชอบพูดจา คิดมาก เครียดตลอดเวลา ใครพูดจาอะไรก็ไม่เข้าหู หงุดหงิดง่าย โกรธบ่อย ด่าคนง่าย เหมือนมีอะไรติดคอกกลืนไม่เข้า คายไม่ออก ปวดข้างตัว ปวดหัวง่าย ท้องไส้ปั่นปวนง่าย บางคนอาจจะถึงขนาดมีโรคประจำตัว เช่นโรคตับอักเสบ ถุงน้ำดีมีปัญหา คนประเภทนี้คือลักษณะเด่นของชี่ติดขัด ตามหลักของแพทย์จีนจะต้อง ขับพลังตับทำให้ชี่เดิน ส่วนใหญ่แลัวทางแพทย์จีนจะให้ยา 逍遥散(เซียวหยาวซ่าน)柴胡舒肝散(ฉายหูซูกานซ่าน)ยาสองแบบนี้หาซื้อได้ตามร้านยาจีนทั่วไป

>>บุคคลที่รู้สึกว่าตัวเองชี่ติดขัดนั้นสามารถดูแลตัวเองได้โดยการรับประทานอาหารที่ช่วยขับชี่ เช่น เห็ด เต้าซี่ ส้ม หัวไชเท้า หัวหอม มะระ บวบ เก๊กฮวย เป็นต้น

>>คนที่มีลักษณะชี่พร่องจะขี้บ่นมาก เค้าจะพยายามบ่นให้สามีหรือเพื่อนฟังบ่อยๆเพื่อทำให้เค้าสบายใจ นี้คือทางออกของคนที่มีลักษณะนี้ และยังสามารถไปร้องคาราโอเกะเพื่อปลดปล่อย หรือว่าร้องไห้ปล่อยน้ำตาออกมาจะทำให้สบายใจขึ้น

>>กีฬาที่เหมาะสมสำหรับคนประเภทนี้คือ วิ่ง ว่ายน้ำ ปีนเขา ตีเทนนิส เตะฟุตบอล มวย กีฬาหนักๆ ออกเหงื่อเยอะๆ เพราะจะทำให้ผ่อนคลาย รู้สึกดีขึ้น

>>เมื่อพูดถึงชี่ติดขัดหลายคนอาจจะไม่เข้าใจ แต่ถ้าบอกว่าคนที่อารมณ์ไม่ดีบ่อย หงุดหงิดง่าย แบบนี้ผมคิดว่าทำให้เข้าใจมากขึ้น และอยากถามคุณว่าคุณหรือคนรอบข้างคุณเคยมีอารมณ์เป็นแบบนี้หรือป่าว? เพราะอาการเหล่านี้ถ้าหากไม่รีบแก้ไข หรือรักษา บำรุงในส่วนที่ขาดหาย อวัยวะในร่างกายไม่แข็งแรง จะส่งผลทำให้เกิดปัญหาของมะเร็งได้ง่ายกว่าคนปกติ  ในคลินิกที่พบบ่อยคือ มะเร็งเต้านม หรือมะเร็งรังไข่ มะเร็งตับ มะเร็งลำไส้ รีบดูแลร่างกายกันก่อนที่จะสายเกินแก้ เห็นไหมครับ ดูเหมือนเรื่องง่ายๆใครๆก็เป็น สุดท้ายมาจบที่ โรคมะเร็ง ผมว่าไม่ค่อยคุ้มสักเท่าไรนะครับสำหรับคนอยากแชร์ในมือถือทำยังไงได้บ้าง?


 กดเข้าไปในรูปภาพแล้วแชร์ให้คนอื่นได้เลย
สามารถเข้ามาปรึกษาปัญหาสุขภาพ 

และรักษาด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีน ฝังเข็ม 
และให้ยาสมุนไพรจีนบำรุงสุขภาพ รักษาโรค 
หากท่านใด เข้ามาที่คลินิกแนะนำให้นัดเวลาก่อนล่วงหน้านะครับ 

อย่าลืมติดตามความรู้ดีๆจากแพทย์จีนได้ที่เพจ   
ดร เยาวเกียรติ แพทย์จีน ฝังเข็ม


หรือแสกนQR code

แสกนLineไว้เลยครับ ข่าวสารดีๆจะส่งถึงมือคุณ  
เพียงคลิ๊ก  https://goo.gl/X8j3e7
หรือค้นหา @dr_tee (มี@ด้วยนะครับ)

No comments

Powered by Blogger.