Header Ads

กินเจ ดูแลสุขภาพ แบบศาสตร์แผนจีน

กินเจ ดูแลสุขภาพ ในศาสตร์แผนจีน หลายคนอาจจะยังไม่รู้ สิ่งที่ต้องงดในเทศกาลกินเจ ดูแลสขภาพแบบแพทย์จีน


การงดเนื้อสัตว์ การทานเนื้อสัตว์เป็นจำนวนมากๆ จะทำให้ม้ามและกระเพาะอาหารทำงานหนัก และทำให้เกิดความชื้นในร่างกาย ทำให้การย่อยอาหารไม่ดีเท่าที่ควร


งดอาหารรสจัด หวานมาก และเปรี้ยวมาก ในทฤษฏีแพทย์จีน การทานรสเค็มมากเกินไปจะทำลายไต รสหวานมากเกินไปจะทำลายม้าม รสเปรี้ยวมากเกินไปจะทำลายตับการกินเจยังต้องงดอาการที่ มีกลิ่นฉุน เช่นกระเทียม หัวหอม หลักเกียว และใบยาสูบ อาหารเหล่านี้ ช่วยเพิ่มพลังหยาง ซึ่งคนที่รักษาศีลนั้นจิตใจควรนิ่งสงบ  อาหารเหล่านี้มีพลังหยาง ในร่างกาย ทำให้ร่างกายเกิดการเคลื่อนไหว กระเทียท บำรุงธาตุไฟในร่างกาย ช่วยย่อยอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ ไฟในกระเทียม จะกระทบหัวใข ทำให้นอนไม่หลับ และทำให้ใจสั่น  เพิ่มพลังหยางทำให้มีึวามอยากทางเพศหัวหอม มีฤทธิ์อุ่น กระทบน้ำในไต ถ้าหากน้ำในไตน้อย จะทำให้หลงลืมง่าย และทำให่ตาพร่ามัวง่ายอีกด้วยกุยช่าย บำรุงไตหยาง ช่วงเพิ่มพลังทางเพศ ถ้าหากทานเยอะไปจะช่วยให่ตับร้อนง่าย  อารมณ์ฉุนเฉียวง่ายหลักเกียว ในแพทย์จีนเชื่อว่า หลักเกียวจัไปกระทบธาตุดินในร่างกาย ทำให้ม้ามและกระเพาะอาหารทำงานไม่ดี ใบยาสูบและบุหรี่ เป้นสารเสพติด ที่มีโลหะหนัก ไปทำลายการทำงานของปอด แนะนำแอ๊ดไลน์ติดตามสาระดีดี ส่งตรงถือมือคุณเลย
หรือ
นัดเข้ารักษาหรือให้คำปรึกษาสุขภาพได้ที่ไลน์นะครับ 
line @dr_tee 👉🏻  
คลิ๊ก >>> https://goo.gl/X8j3e7
C
ประจำ เจินฟู่คลินิกการแพทย์แผนจีน 
เปิดทุกวันอังคาร พฤหัส เสาร์ อาทิตย์ เวลา 18.00-21.00 (เข้ามาตรวจหรือรักษา แนะนำนัดก่อนทุกครั้ง)
เพจ>> https://m.facebook.com/pages/category/Health-Beauty/เจินฟู่คลินิก-ฝังเข็ม-ยาจีน-ครอบแก้ว-โรคไต-ลาดพร้าว-โชคชัย4-388735145296819/

ติดตามอ่าน คลังบทความเกี่ยวกับแพทย์จีนได้ ที่ 
🎉 http://www.dr-tee.com

✅instargram : yaowakiat

✅ช่องยูทูป : ดร เยาวเกียรติ แพทย์จีน ฝังเข็ม 
https://m.youtube.com/channel/UC-CZY_E5fBsjFWz4rxPJ3EQ

✅กลุ่มFacebook สุขภาพดี สไตล์หมอจีน
https://m.facebook.com/groups/1412208708920279?group_view_referrer=profile_browser&_rdc=1&_rdr

✅กลุ่ม Line :แบ่งปันความรู้>>"แบ่งปันความรู้สุขภาพ >>หมอตี้" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/dLoxbhUlDerBoIXeRg7y5w


#หมอตี้ #รักษาไต #ไตวาย #ไตเสื่อม  #สมุนไพรจีน #ยาจีน #หมอแมะ #ฝังเข็ม #ฝังเข็มรักษาโรค  #ไตพร่อง #ไตอ่อนแอ #หมอจีนรักษาไต #โรคต่อมลูกหมากโต #โรคภูมิแพ้ #ฉี่ค้าง #ฉี่กระปิดกระปอย #ฉี่ไม่สุด #นอนไม่หลับ  #เบาหวาน  #ปวดหัว #เวียนหัว  #เหนื่อยง่าย #อ่อนเพลีย #บำรุงร่างกาย #แพทย์ทางเลือก #แพทย์จีน #หมอจีน #เจินฟู่คลินิกการแพทย์จีนแผน #โชคชัย4  #คนขี้หนาว #คนขี้ร้อน #การ์ตูนหมอจีน

No comments

Powered by Blogger.