Header Ads

ไต สำคัญยังไงสำหรับ ผู้ชาย

ไต สำคัญยังไงสำหรับ ผู้ชาย


ไตสำคัญสำหรับผู้ชายยังไง


😷เรื่องไตสำหรับผู้ชายนั้นคนจีนให้ความสำคัญอย่างมาก ถ้าไตไม่ดีก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นชายสมชาย ขนาดองค์จักรพรรดิหรือฮ่องเต้ยังต้องหาวิธีบำรุงไตให้แข็งแรง 👥เพื่อเสพสมกับสนมทั้งหลาย เพราะในหมอจีนเน้นบำรุงไต ถ้าไตแข็งแรงก็เหมือนมีอาวุธที่ดีดีไว้กับตัวเองเพื่อที่👩🏻สยบแม่นางทั้งหลาย

วันนี้หมอตี้ จะมาเล่าให้ฟังว่าในแต่ละช่วงอายุปีของผู้ชายไปมีความสำคัญแค่ไหน


👶🏻เริ่มจากผู้ชายเมื่อครบอายุ8ขวบ👶🏻

🗣ชี่ในไตจะมีมากขึ้นฟันน้ำนมเริ่มหลุดจากปากมีฟันแท้ขึ้นมาฟันเริ่มแข็งแรงพร้อมกับการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง👦🏻ผู้ชายอายุครบ 16 ปีเข้าสู่วัยรุ่น👦🏻

🗣พลังชี่ในไตจะสูงขึ้นเรื่อยเรื่อยพร้อมกับมีเทียนกุ่ย(ฮอร์โมนเพศ) มีความเป็นชายอวัยวะสืบพันธุ์โตเต็มที่มีขนขึ้นตามอวัยวะเพศและรักแร้ เสียงเริ่มเปลี่ยน จะเกิดอาการฝันเปียกเดือนละหนึ่งถึงสองครั้งเริ่มมีความรู้สึกทางเพศมากขึ้นกับเพศตรงข้ามลำตัวดูสูงขึ้นช่วงนี้เด็กจะสูงขึ้นเรื่อยเรื่อยหมอตี้แนะนำให้กินนมที่มีแคลเซี่ยม และเล่นกีฬาหรือกระโดดบ่อยบ่อย จะทำให้เด็กสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด👱🏻‍♂️เมื่อผู้ชายที่มีอายุ 24 ปี👱🏻‍♂️

🗣กระดูกและเส้นเอ็นจะแข็งแรงมีฟันกรามงอกขึ้นมาฟันแท้จากครบ 32 ซี่👨🏻ผู้ชายอายุ 32 ปี👨🏻

🗣เส้นเอ็นกล้ามเนื้อกระดูกแข็งแรงเติบโตเป็นชายฉกรรจ์แข็งแรงและบึกบึน👨🏻‍🦱ผู้ชายอายุ 40 ปี👨🏻‍🦱

🗣สารสำคัญที่เรียกว่าสารจิงในไตจะเริ่มน้อยลงจะมีอาการของไตอ่อนแอ ผมเริ่มบาง ผมขาวขึ้น ฟันเริ่มโยก อาจจะต้องเข้าหาหมอฟันเป็นประจำ อายุช่วงนี้มักจะมีโรคภัยไข้เจ็บเข้ามาถามหา เริ่มเหนื่อยง่ายอ่อนเพลียง่ายไม่มีแรง ไขมันในเส้นเลือดเยอะขึ้น ลงพุง 🧓🏼ผู้ชายอายุ 48 ปี🧓🏼

🗣พลังหยางในร่างกายเริ่มลดน้อยลง รู้สึกกลัวหนาวบ้าง ใบหน้าเริ่มหมองคล้ำ ตีนกาเริ่มขึ้น หน้าเริ่มเหี่ยวลงผมขาวเต็มหัว อาจจะมีอาการ ฉี่บ่อย ฉี่ไม่สุดฉี่ค้าง ฉี่ขัด ต่อมลูกหมากโต เริ่มเข้าสู่วัยทอง ขี้บ่นง่าย ฉุนเฉียวง่าย สมรรถภาพทางเพศลดหย่อน ตามสภาพร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน 👨🏼‍🦳ผู้ชายอายุ 56 ปี👨🏼‍🦳

🗣พลังตับเริ่มเสื่อม ไขมันเริ่มพอกตับ ไขมันสูง คลอเรสเตอรอลสูง เส้นเอ็นเริ่มเยอะอาจจะมีปัญหาเรื่องเข่าเสื่อม อสุจิน้อยลง ไตเริ่มเสื่อม บางคนขาเริ่มไม่มีแรงปวดสะโพกหัวเข่าเป็นประจำกลางคืนฉี่บ่อย


👴🏻ผู้ชายอายุ 64 ปี👴🏻

🗣พลังไตเริ่มทดถอย ปัสสาวะติดขัดเป็นประจำ ถ้าไม่หาหมอจะร้องโอ้ยโอ้ย เพราะฉี่ติดขัดและปวดท้องน้อยฟันร่วง  ขาไม่ค่อยมีแรง มักจะมีอาการปวดหลังปวดเอวเป็นประจำ วัยนี้จะเข้าสู่วัยชรา


👨🏻‍⚕️เห็นแล้วใช่ไหมครับว่าไตสำคัญสำหรับผู้ชายแค่ไหนถ้าไตไม่แข็งแรงร่างกายก็จะไม่แข็งแรงด้วยเช่นกันมันจะเป็นปัญหาระยะยาวตั้งแต่เรื่องของการเจริญเติบโตการสืบพันธ์ ที่เป็นปัญหาของท่านชายหลายหลายคน อาการนกเค้าไม่ขัน เรือร่มปากอ่าวนกกระจอกไม่ทันกินน้ำปัญหาเหล่านี้ล้วนมาจากไตแทบทั้งสิ้น 😷เขียนโดย แพทย์จีน ดร เยาวเกียรติ เยาวพันธุ์กุล
เขียนโดย แพทย์จีน ดร เยาวเกียรติ เยาวพันธุ์กุล
ดูแลสุขภาพก่อนจะเป็นโรค
แนะนำแอ๊ดไลน์ติดตามสาระดีดี ส่งตรงถือมือคุณเลย
หรือ
นัดเข้ารักษาหรือให้คำปรึกษาสุขภาพกับหมอจีนได้ที่ไลน์นะครับ 
line @dr_tee 👉🏻  
คลิ๊ก >>> https://goo.gl/X8j3e7
C

ติดตาม เพจfacebook หมอตี้ได้ที่  ดร เยาวเกียรติ แพทย์จีน ฝังเข็ม
https://bit.ly/2xptZMh

ประจำ เจินฟู่คลินิกการแพทย์แผนจีน 
เปิดทุกวันอังคาร พฤหัส เสาร์ อาทิตย์ เวลา 18.00-21.00 (เข้ามาตรวจหรือรักษา แนะนำนัดก่อนทุกครั้ง)
เพจ>> https://bit.ly/2Q2qdPd

Google map โลเคชั่น
เจิน ฟู่ คลินิก แพทย์แผนจีน
เลขที่ 173   ถนนโชคชัย4 ซอย18 หมู่บ้านโอษธิศ3 แยก10 เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 
https://g.co/kgs/vqqe1v

ติดตามอ่าน คลังบทความเกี่ยวกับแพทย์จีนได้ ที่ 
🎉 http://www.dr-tee.com

✅instargram : yaowakiat

✅ช่องยูทูป : ดร เยาวเกียรติ แพทย์จีน ฝังเข็ม 
https://bit.ly/2Q12MFX

✅กลุ่มFacebook สุขภาพดี สไตล์หมอจีน
https://bit.ly/2PZGVyK

https://www.facebook.com/groups/1412208708920279/?ref=share

✅กลุ่ม Line :แบ่งปันความรู้>>"แบ่งปันความรู้สุขภาพ >>หมอตี้" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://bit.ly/2Q0WhTw

#หมอตี้ #รักษาไต #ไตวาย #ไตเสื่อม  #สมุนไพรจีน #ยาจีน #หมอแมะ #ฝังเข็ม #ฝังเข็มรักษาโรค  #ไตพร่อง #ไตอ่อนแอ #หมอจีนรักษาไต #โรคต่อมลูกหมากโต #โรคภูมิแพ้ #ฉี่ค้าง #ฉี่กระปิดกระปอย #ฉี่ไม่สุด #นอนไม่หลับ  #เบาหวาน  #ปวดหัว #เวียนหัว  #เหนื่อยง่าย #อ่อนเพลีย #บำรุงร่างกาย #แพทย์ทางเลือก #แพทย์จีน #หมอจีน #เจินฟู่คลินิกการแพทย์จีนแผน #โชคชัย4  #คนขี้หนาว #คนขี้ร้อน #การ์ตูนหมอจีน

No comments

Powered by Blogger.